VỪA NGHỈ DƯỠNG, VỪA SINH LỜI VỚI NGÔI NHÀ THỨ 2

Hiện nay, sở hữu căn nhà thứ 2 bên bờ biển không còn xa lạ đối với giới doanh nhân hoặc những gia đình khá giả bởi với họ, đây không chỉ là nơi để nghỉ dưỡng mà còn là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả

Ngôi nhà thứ 2 – Xu hướng của giới thượng lưu

Ngôi nhà thứ 2 – “Second home” là thuật ngữ của ngành bất động sản thế giới dùng để chỉ các căn hộ cao cấp hoặc biệt thự do cá nhân sở hữu và dành cho mục đích nghỉ dưỡng. Ở các nước phát triển, đặc biệt là những quốc gia có bờ biển dài như Mỹ, Úc, Monaco, Dominican… thì việc sở hữu ngôi nhà thứ hai bên bờ biển thơ mộng, dành để phục vụ trọn vẹn cho kỳ nghỉ cho cả gia đình không còn là điều xa lạ. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, việc mua ngôi nhà thứ hai trong giới thượng lưu cũng nở rộ, đặc biệt là ở những thành phố có bờ biển dài tuyệt đẹp như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Phan Thiết, Hạ Long…

nhahai2

Việc sở hữu ngôi nhà thứ 2, trước hết là để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của bản thân và gia đình. Bởi lẽ, giới doanh nhân thường xuyên đối mặt với áp lực và căng thẳng trong công việc, một ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi bên bờ biển đẹp, yên bình, tránh xa sự xô bồ, mỏi mệt sẽ giúp họ lấy lại được sự thăng bằng trong cuộc sống.

Tại đây, các gia đình vẫn giữ được thói quen sinh hoạt thông thường như đi chợ, tự nấu ăn và thưởng thức các món đăc sản do chính mình chế biến, được trải nghiệm và tận hưởng những khoảnh khắc nghỉ ngơi thư giãn với các tiện ích, dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế.

Nhưng không chỉ có vậy, với tư duy nhạy bén, những doanh nhân ấy luôn có sự lựa chọn khôn ngoan để mang lại lợi ích “hai trong một”, vừa nghỉ dưỡng vừa sinh lời dưới hình thức cho thuê lại trong khoảng thời gian họ không sử dụng. Như vậy, xét đến cùng, ngôi nhà thứ 2 bên bờ biển đẹp sẽ đem đến cho các nhà đầu tư lợi ích kép và đảm bảo tiềm năng sinh lời không giới hạn trong tương lai.

Tiêu chí nào cần quan tâm khi lựa chọn căn nhà thứ 2?

Việc sở hữu căn nhà thứ 2 hứa hẹn sẽ nở rộ trong tương lai bởi đây là cũng là một cách để giới thượng lưa thể hiện được đẳng cấp của mình. Vì vậy, khi lựa chọn căn nhà thứ 2, giới nhà giàu sẽ lưu tâm đến những yếu tố sau

Trước hết, cần đảm bảo giao thông thuận lợi và chỉ mất vài tiếng di chuyển (có thể đi bằng đường bộ hoặc đường hàng không). Bên cạnh đó, cũng giống như giới nhà giàu trên thế giới, căn hộ ven biển sẽ lựa sự lựa chọn số 1 bởi vẻ đẹp của bờ biển và không khí trong lành sẽ giúp tái tạo năng lượng vô cùng tốt. Hơn nữa, căn hộ ven biển còn đảm bảo thu được nguồn lợi lớn từ việc khai thác cho khách du lịch thuê. Đồng thời căn hộ cần có hệ thống tiện ích và các dịch vụ vui chơi giải trí thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng của tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, tiêu chí về giá thành cũng rất quan trọng. Nhiều người nghĩ rằng, sở hữu 1 căn nhà để nghỉ dưỡng bên bờ biển cần vài tỷ nhưng trên thực tế, có những dự án condotel có suất đầu tư chưa đến 1 tỷ đồng. Với mức giá đó sẽ mở rộng cơ hội cho nhiều người được sở hữu căn nhà thứ 2 của riêng mình.

NOOIHOME

Trả lời